Tình trạng dân số già hóa – Úc đang cần lượng người nhập cư

Nghiên cứu mới đây của Ủy ban Nhập cư Úc cũng cho thấy sự cần thiết trong việc tăng số lượng nhằm giảm bớt áp lực đối với dân số khi quốc gia này cán mốc 40 triệu dân trước năm 2055.

Theo một nghiên cứu của các chuyên viên tư vấn doanh nghiệp hàng đầu, nước Úc sẽ cần thu hút thêm tối thiểu 250.000 người nhập cư mỗi năm để góp phần cải thiện mức sống và mang lại nguồn thu tương đương 1,6 nghìn tỷ AUD cho nền kinh tế nội địa.

Người đứng đầu Ủy ban kiểm toán chính phủ, ông Tony Shepherd cho biết số lượng người định cư cần được duy trì và tăng dần trong những năm kế tiếp để giải quyết tình trạng “già hóa” dân số của quốc gia này.

Úc cần tăng lượng người nhập cư để đối mặt với tình trạng già hóa

Số lượng cần được duy trì và tăng dần trong những năm kế tiếp để giải quyết tình trạng “già hóa” dân số của quốc gia này.

Nghiên cứu mới đây của Ủy ban Nhập cư Úc cũng cho thấy sự cần thiết trong việc tăng số lượng người nhập cư nhằm giảm bớt áp lực đối với dân số khi quốc gia này cán mốc 40 triệu dân trước năm 2055.

Ông Shepherd, cựu Chủ tịch Hội đồng Kinh tế Úc và Chủ tịch Hội đồng Nhập cư cho biết, Úc sẽ cần phải duy trì số lượng người nhập cư như hiện tại. Việc này giúp mang lại hơn 1,6 nghìn tỷ AUD mỗi năm, góp phần vào việc thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế nội địa.

Ưu điểm của người nhập cư là họ ít phụ thuộc vào trợ cấp của chính phủ, có thể tham gia vào lực lượng lao động do độ tuổi trung bình của họ thường thấp hơn so với mặt bằng chung và họ có khả năng tự chi trả các khoản phí học tập trước khi bắt đầu sinh sống tại Úc. Nghiên cứu trên cũng đã phủ nhận quan điểm cho rằng người nhập cư làm giảm khả năng xin việc của người dân Úc.

Dự kiến dân số Úc sẽ đạt mức 35,9 triệu người trước năm 2050. Tuy nhiên, con số này sẽ còn thay đổi bởi lượng người nhập cư vào Úc đã tăng rõ rệt kể từ năm 2010 đến nay.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *