Bí quyết giúp bạn dễ dàng làm việc khi định cư tại Canada

Canada là một . Bất kể nguồn gốc dân tộc, , bạn sẽ cảm thấy như ở nhà. 

Có lẽ, cơ hội được sống và cống hiến cho sự phát triển của một như Canada đang là tương lai mà nhiều bạn trẻ không riêng gì ở Việt Nam đang kiếm tìm.Canada đang trở thành “từ khóa” được tìm kiếm nhiều nhất trong các yêu cầu tìm kiếm về du học và định cư. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết thông tin cho bạn về bí quyết giúp bạn dễ dàng làm việc, định cư và du học Canada.

TỔNG QUAN VỀ CANADA
Canada đứng thứ 6 trong 10 quốc gia phồn thịnh và an sinh xã hội tốt nhất thế giới. Bằng cấp tại các trường ở Canada được công nhận trên toàn thế giới. Canada cũng nổi tiếng là một đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Tỷ lệ tội phạm đă giảm đều đặn kể từ thập niên 90.Không giống như nước láng giềng Hoa Kỳ, vũ khí được quản lý rất nghiêm ngặt và thường không được phép sử dụng ở Canada.

Nằm trong số các quốc gia thuộc nhóm G8 có mức học phí thấp nhất, du học Canada ngày càng thu hút nhiều học sinh tới theo học vì chi phí học tập rẻ hơn các quốc gia khác như Úc, Pháp, Anh và Mỹ.

Hơn thế, Canada cũng là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, một quốc gia song ngữ. Canada có hai ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh và tiếng Pháp. Khi đi du học Canada, bạn có thể chọn học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tham gia một trường song ngữ. Nắm giữ lợi thế của việc thành thạo nhiều ngoại ngữ trong thời đại kinh tế toàn cầu mới này, học tập tại Canada chắc chắn sẽ giúp bạn thuận lợi trong nghề nghiệp của mình, bằng cách tham gia các khóa học ngoại ngữ trong thời gian du học.

Canada là một quốc gia đa văn hóa. Bất kể nguồn gốc dân tộc, du học Canada, bạn sẽ cảm thấy như ở nhà. Canada là quốc gia hình thành bởi những người nhập cư đến từ khắp nơi trên thế giới. Người Canada tôn trọng tính đa dạng và . Theo Liên Hợp Quốc, Canada là một trong số quốc gia có cao nhất trên thế giới. Canada an toàn và sạch. Canada không ô nhiễm so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Canada giàu tài nguyên thiên nhiên và có nhiều rừng, hồ. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada rất tốt và mật độ dân số Canada thấp.

CƠ HỘI VIỆC LÀM
Chính phủ Canada rất tạo điều kiện cho các du học sinh khi đến học tập tại đây có thể hòa nhập cuộc sống cũng như đóng góp một phần công sức của mình cho đất nước này, vì thế chính phủ Canada đã ban hành những chính sách rất cụ thể về việc làm cho sinh viên.

Du học Canada, là sinh viên chính khóa toàn thời gian tại trường công lập bạn có thể làm việc tại trường đang theo học. Nếu là trường tư thục thì phải là những trường được thành lập và hoạt động theo điều lệ của chính phủ, hàng năm phải đóng góp vào Ngân sách nhà nước 50% lợi nhuận. Hoặc phải là các trường tư thục do Chính quyền địa phương thành lập.

Ngoài ra, sinh viên được phép đi làm thêm 20 tiếng/tuần và lên tới 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ Hè, nghỉ Đông, Xuân và Lễ hội.

Sau khi học xong hoặc đã tốt nghiệp, nếu học sinh, sinh viên nào muốn ở lại Canada để làm việc hoặc thực tập thêm một thời gian thì có thể xin cấp “Giấy phép làm việc” theo “Chương trình làm việc sau tốt nghiệp” của Chính phủ (tối đa 3 năm).

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ
Nếu tại Mỹ mất 3 năm để được cấp thẻ xanh hoặc 2 năm để xin định cư tại Úc thì chính phủ Canada thông thường chỉ yêu cầu 1 năm làm việc tại Canada sau khi sinh viên hoàn thành khóa học (được cho phép cộng cả công việc bán thời gian và toàn thời gian). Năm 2014 với chính sách mở cửa định cư, chính phủ Canada tăng gấp đôi chỉ tiêu lượng dân nhập cư so với năm 2013 càng khiến cho Canada trở thành vùng đất “nóng” cho du học sinh.

x

Học ngành nào dễ định cư?

Hiện nay, những ngành nghề đang có nhu cầu cao tại Canada thuộc các lĩnh vực tài chính, kế toán, bán hàng, công nghệ thông tin và di động, tâm lý, sức khỏe, xã hội và xây dựng. Tất cả các ngành nghề yêu cầu trình độ tối thiểu là cao đẳng, cá biệt có một số ngành đòi hỏi trình độ thạc sĩ và thông thạo ít nhất 1 trong 2 ngoại ngữ chính là Anh và Pháp.

Vùng, thành phố nào?

Hiện nay, Toronto và Vancouver là những thành phố lớn được ưa chuộng bởi khả năng tìm việc tại hai thành phố này rất dễ dàng nhờ dịch vụ du lịch phát triển, lượng khách du lịch tăng ổn định từng năm và có nhiều trung tâm thương mại lớn và sầm uất.

Manitoba cũng là tỉnh bang với chính sách định cư rất rộng mở theo chương trình Provincial Nominee Program (PNP). Theo đó, sinh viên sẽ được đăng ký xin định cư ngay sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học, kể cả khi chưa tìm được việc làm và cam kết hoàn trả 60% học phí cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba.

Bên cạnh đó, hai thành phố trẻ là Calgary và Alberta thì tỷ lệ xin việc làm cũng khá cao. Do Alberta là tỉnh mạnh về dầu và khí gas dẫn đến nhân lực cao cho những công việc liên quan đến ngành nghề này cũng được chính phủ đánh giá cao trong việc định cư.

Xây dựng mối quan hệ, nên hay không nên?

Có đến 80% việc làm ở Canada được coi là hidden jobs (công việc giới thiệu).Nên các bạn sinh viên phải xây dựng cho mình một mối quan hệ tốt. Hơn thế, khi theo học tại Canada, học viên được khuyến khích tham gia công tác xã hội, hoạt động cộng đồng, từ thiện… để thể hiện sự đóng góp của các bạn cho đất nước Canada và cũng là một phần làm sáng CV hay Resume khi xin việc.

Học viên cũng có thể được giới thiệu việc làm từ các thầy cô hướng dẫn, giảng dạy… hoặc qua các chương trình thực tập hưởng lương.Thực tế là đã có rất nhiều sinh viên quốc tế được nhận vào làm chính thức sau các khóa thực tập tại các doanh nghiệp do trường giới thiệu.

Với nền kinh tế phát triển cao, thuộc các quốc gia đang phát triển (thuộc nhóm G7) nhưng luôn cần nhân lực, chính phủ Canada luôn tạo điều kiện cho các lao động, trí thức có tay nghề, có trình độ nộp đơn xin định cư Canada. Chính vì thế, việc của các bạn sinh viên là hãy học tập thật tốt để tìm kiếm thêm nhiều cơ hội được ở lại để sống và làm việc tại một đất nước với nhiều ưu đãi như Canada.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *