Những điều cần lưu ý khi phỏng vấn định cư đi Mỹ

Sự thật là quan trọng nhất. Có nhiều người hoàn toàn đủ điều kiện để được cấp visa, nhưng lại lừa dối với các viên chức Đại sứ quán bởi vì nghĩ rằng điều đó là thích hợp cho trường hợp của họ.

kinh-nghiem-phong-van-visa-di-dinh-cu-my 1

Liên quan đến Mỹ – Không có bất kỳ một người nào có thể chắc chắn bản thân họ sẽ được cấp visa trong vòng phỏng vấn định cư Mỹ cả. Những người nhân viên của Đại sứ quán Mỹ chỉ cấp visa cho bạn khi bạn đã hội tụ đủ các điều kiện pháp lý mà họ yêu cầu. Dầu vậy, vẫn có một vài chia sẻ nhỏ sẽ hữu ích cho bạn trong vòngphỏng vấn để khẳng định bạn hoàn hoàn đủ tư cách để .

Phỏng vấn định cư Mỹ
Kinh nghiệm phòng vấn định cư Mỹ
1. Không nên kể chuyện dài dòng trong khi phỏng vấn. Hãy hạn chế kể chuyện đời của bạn hoặc là kể chuyện gia đình bạn cho họ. Các nhân viên lãnh sự sẽ không muốn nghe bạn kể chuyện dài dòng chỉ với một câu hỏi ngắn, bởi vì họ phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày. Họ chỉ muốn xem bạn có đủ tư cách để được cấp visa hay không.

2. họ không thích dài dòng, vì vậy khi nhận được câu hỏi, bạn hãy bám vào vấn đề và trả lời ngắn gọn, rõ ràng. Đôi khi, các viên chức Đại sứ quán đặt một câu hỏi, bạn chỉ cần trả lời “Có” hoặc là “Không” thôi. Tóm lại, bạn hãy nhắm vào suy nghĩ của nhân viên lãnh sự và hãy làm thỏa mãn quan tâm của họ bằng việc trả lời rõ ràng và ngắn gọn. Tuy nhiên, nếu là gặp phải các câu hỏi cần đến sự giải thích thì bạn vẫn giải thích cho họ, nhưng nên đi trực tiếp vào vấn đề họ cần quan tâm.

3. Nếu gặp trường hợp bạn không hiểu một câu hỏi nào đó thì hãy lịch sự cho họ biết để lặp lại câu hỏi giúp bạn. Hãy nhờ người phiên dịch lại giúp bạn hoặc là dùng những từ đơn giản hơn nếu bạn có thể. Những nhân viên lãnh sự sẽ không muốn nghe một câu trả lời mà bạn không hiểu gì về nó, và họ sẽ không biết được điều đó nếu bạn không nói cho họ.

4. Trước khi trả lời, hãy nghe hết câu hỏi và suy nghĩ thật kỹ. Nếu bạn trả lời trước khi câu hỏi được nêu xong, ban có thể sẽ không trả lời đúng những gì mà họ cần biết. Bạn hãy làm cho cuộc phỏng vấn kéo dài sẽ tốt hơn là làm cho nó mau chóng kết thúc.

5. Sự thật là quan trọng nhất. Có nhiều người hoàn toàn đủ điều kiện để được cấp visa, nhưng lại lừa dối với các viên chức Đại sứ quán bởi vì nghĩ rằng điều đó là thích hợp cho trường hợp của họ. Họ bị cấm vào Mỹ suốt đời khi nhân viên lãnh sự khám phá được. Nếu bạn không chắc chắn về trường hợp của bạn thì nên nói sự thật chuyện gì đã xảy ra và giải thích về nó.

6. Các loại giấy tờ chứng minh nên là giấy tờ xác thực và gốc. Những giấy tờ giả là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc bị từ chối visa bởi vì bị xem là gian lận. Lãnh sự quán Hoa Kỳ có những Bộ phận phát hiện và kiểm soát gian lận tinh vi và lớn nhất, những giấy tờ giả mạo và sự gian lận của bạn sẽ không qua được mắt của họ.

Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Mỹ
Khi phỏng vấn Visa định cư Mỹ, các viên chức lãnh sự thường chú ý những gì ở bạn?
1. Khi trả lời các vấn đề đặt ra, giọng nói và ánh mắt của bạn phải đồng bộ với nhau, và chúng luôn hướng trực tiếp về khuôn mặt của người nhân viên lãnh sự quán. Một chuyên viên chức cao cấp của lãnh sự quán Mỹ đã cho biết rằng, “Chúng tôi quan sát các ứng cử viên rất kỹ, từ gót chân cho đến đỉnh đầu của họ, đặt biệt là thái độ và ánh mắt trong lúc tra lời các câu hỏi… những điều bất thường của họ khi trả lời câu hỏi có thể bị phát hiện ngay lập tức.”

2. Giọng nói của bạn về hình thức phải mạnh dạn, đảm bảo các viên chức phỏng vấn nghe và hiểu được. “Các ứng cư viên thường hay căng thẳng và tỏ ra khá lúng túng khi trả lời, chúng tôi ít khi hoặc hiểu hoặc nghe rõ các câu trả lời trực tiếp từ họ”. Hãy chuẩn bị các nội dung cần trả lời thật rõ ràng và chính xác.

3. Đừng xem đó là cuộc phỏng vấn, hãy xem đó như là một bài thuyết trình của bạn vậy. Bạn cần thuyết phục họ bằng khả năng và sự lôi cuốn của bạn. Hãy mang lại cho họ sự tình tưởng và làm họ thấu hiểu được cảm nhận của bạn, bạn sẽ thành công!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *