Tìm hiểu định cư theo hình thức kinh doanh Quebec

Đến Québec tạo ra công việc riêng của chính mình bằng cách thực hành nghề hoặc kinh doanh trên tài khoản riêng của mình

Québec có diện tích lớn gấp 3 lần nước Pháp và 7 lần nước Anh. Québec là tỉnh lớn nhất ở Canada. Có cùng biên giới với Ontario, New Brunswick, Labrador (phần đất liền của tỉnh Newfoundland) và Hoa Kỳ. Québec có diện tích 1,450,680 km². Gần 80% dân Québec sống ở các trung tâm đô thị nằm dọc theo con sông lịch sử và xinh đẹp St. Lawrence.
Trong tổng số dân khoảng 7.65 triệu người, trên 6 triệu sống ở Québec có gốc Pháp và tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ của 82% dân Québec. Từ năm 1970, nhập cư đă là phần quan trọng trong số tài sản quư giá về kinh tế và văn hoá của tỉnh này. Từ năm 1986 đến 1991, 78% tăng trưởng dân của Québec là do những người có nguồn gốc khác với Pháp, Anh hay dân bản địa mang lại.
Nổi tiếng với một lịch sử phong phú và các họat động văn hóa sinh động, dân số ở Montreal là 3.64 triệu người. Là nơi tổ chức các lễ hội nhạc jazz, lễ hội hài kịch và lễ hội phim, có những cửa hiệu thời trang, cùng với các bữa ăn tối thịnh sọan. Thành phố Québec là thủ phủ của tỉnh và là thành phố rộng lớn thứ ba. Québec là thành phố công sự duy nhất tại Bắc Mỹ. Ng̣ai sự nổi tiếng về lịch sử, thành phố Québec c̣n có nét đặc trưng về những cuộc triễn lăm và các nhà hát đương thời cùng với các lễ hội mùa đông nổi tiếng.
Chữ québec có nguồn gốc từ chữ gepèèg của người thổ dân Mi’kmaq. Gepèèg có nghĩa là “eo biển”, dùng để ám chỉ chỗ thắt nhỏ lại của sông Saint-Laurent gần Thành phố Québec (tiếng Pháp: Ville de Québec, tiếng Anh: Quebec City).
Hiện nay (2004) hơn 7,5 triệu người đang sinh sống tại Québec (tỉnh bang thứ nhì trong Canada về dân số, sau Ontorio), trong đó 80% tập trung ở các trung tâm đô thị nằm dọc theo sông Saint-Laurent (tiếng Anh: Saint Lawrence). Thành phố Montréal (tiếng Anh: Montreal), với một dân số vào khoảng 3 triệu, là một hòn đảo khá lớn nằm giữa sông Saint-Laurent và rất nổi tiếng về lịch sử, kiến trúc và các hoạt động văn hoá. Cho đến đầu thập niên 1980, Montréal vẫn còn là thành phố nổi tiếng nhất và đông dân nhất của Canada. Nằm ngay phía bắc của Montréal là thành phố đông dân thứ hai của Québec: Laval. Thành phố Québec, nằm cách 300 km về phía đông-bắc của Montréal là thủ phủ của tỉnh bang và là thành phố lớn thứ ba của Canada.

dinh-cu-quebec

Để đáp ứng đủ điều kiện cho chương trình này, khách hàng phải:

Đến Québec tạo ra công việc riêng của chính mình bằng cách thực hành nghề hoặc kinh doanh trên tài khoản riêng của mình
Có tài sản ròng là 100,000 CAD hợp pháp
Có tối thiếu 2 năm kinh nghiệm là kinh doanh tự do
Đánh giá đơn của khách hàng cũng dựa trên những yếu tố khác như:
Độ tuổi của người đứng đơn và người đi cùng (chồng/ vợ)
Thời gian đào tạo chuyên nghiệp
Khả năng ngoại ngữ
Tính cách và hiểu biết về Quesbec.
Québec, cũng như các tỉnh khác, tạo điều kiện cho những ai muốn sinh sống và đầu tư ở Quebec.
Điều kiện đủ:

Chứng minh có ít nhất $300,000 CAD bao gồm bất động sản, tiền tiết kiệm, giá trị doanh nghiệp v.v.
Chứng minh có ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp trong 5 năm gần nhất.
Sở hữu ít nhất 25% giá trị doanh nghiệp đang quản lý.
Chứng minh sự cam kết đầu tư vào Quebec bằng 1 trong 2 cách sau đây:
Lập dự án kinh doanh đầu tư vào Quebec với tổng số vốn tối thiểu $100,000 CAD hoặc
Chứng minh đã mua cổ phần hoặc đã thành lập công ty/doanh nghiệp ở Québec với tổng vốn đầu tư tối thiểu $100,000 CAD.
Đánh giá hồ sơ nhập cư theo chương trình này cũng sẽ dựa vào các yếu tố như:
Độ tuổi của đương đơn và người đi cùng (chồng/vợ)
Ngoài ra, khi bạn đến ở Québec, bạn phải thực hiện theo quy định, ít nhất một năm trong ba năm sau khi có tình trạng thường trú nhân, với các điều kiện sau đây
Tạo ra, có được toàn bộ hoặc một phần, một cơ sở kinh doanh nông nghiệp, thương mại hoặc công nghiệp được thành lập ở Québec và giữ vốn chủ sở hữu ít nhất 25% với giá trị tối thiểu là $100.000 CAD và tạo ra ít nhất 1 công việc cho người bản xứ làm việc tối thiểu 30 giờ một tuần. Người làm nông nghiệp được miễn trách nhiệm tạo ra hoặc duy trì công ăn việc làm toàn thời gian;
Tham gia quản lý hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp.
Chương trình dành cho các (Quebec)
Điều kiện đủ:
1. Có 2 năm kinh nghiệm ở cấp độ quản lý doanh nghiệp: giám đốc, phó giám đốc, giám đốc tài chính, trưởng phòng nhân sự, trong 5 năm gần nhất tính từ ngày nộp hồ sơ.
2. Hội tụ đủ 40 điểm theo thang điểm Québec dành cho nhà đầu tư.
3. Sở hữu $1,600,000 CAD bao gồm bất động sản, tiền tiết kiệm, cổ phần trong công ty… bao gồm tài sản của vợ/chồng, tài sản thừa kế hợp pháp.
4. Đầu tư $800,000 CAD cho chính phủ Québec hoặc được ngân hàng hỗ trợ cho vay.
Số tiền $800,000 CAD được chính phủ Québec đảm bảo hoàn lại không lãi trong vòng 5 năm.
Ưu điểm của chương trình:
Điểm mạnh của Québec là theo quy định và ưu tiên theo luật mới, thời gian thụ lý trung bình khoảng 12 tháng. Tiếp đến là hồ sơ chỉ có một giai đoạn, không cần đi khảo sát hay lập dự án kinh doanh hay thành lập doanh nghiệp như một số chương trình doanh nhân khác. Chương trình cũng không ràng buộc về ngoại ngữ hay độ tuổi và thang điểm 40 điểm của Québec hoàn toàn dễ dàng đạt được đối với phần lớn các doanh nhân.
Quy trình đối với chương trình đầu tư:
1. Nộp hồ sơ cho Ủy ban Tỉnh Québec.
2. Khi chấp nhận, sẽ được cấp giấy thông báo chấp nhận và yêu cầu thực hiện việc chuyển tiền từ đầu tư $800,000 CAD cho chính phủ trong vòng 120 ngày.
3. Nhận giấy chứng nhận cho phép định cư chính thức.
4. Cùng với giấy chứng nhận của Qúebec, hồ sơ sẽ được chuyển qua cho Bộ Di Trú Canada để xin cấp visa.
5. Bộ di trú Canada yêu cầu kiểm tra sức khỏe, cấp Visa định cư.
6. Người đại diện/ủy quyền nộp hồ sơ cho bạn phải là thành viên của hội Luật Sư Québec.
Định cư theo dạng doanh nhân được chỉ định
Chương trình chỉ định của chính phủ Prince Edward Island cho phép tỉnh Prince Edward Island lựa chọn các doanh nhân đủ tiêu chuẩn trên khắp thế giới có dự định và khả năng sang Prince Edward Island thành lập hoặc mua doanh nghiệp đồng thời được phép định cư như một công dân Canada.
Điều kiện đủ:
Tài chính tối thiểu 400,000 CAD
Trình độ tối thiểu Phổ thông trung học
Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao trong 5 năm gần nhất.
Có khả năng ngoại ngữ cơ bản.
Lập dự án đầu tư khả thi đệ trình đến PEI hoặc chứng minh bằng hợp đồng mua công ty có sẵn. Dự án đầu tư hoặc giá trị công ty mua lại với vốn đầu tư sau khi được định cư không dưới 150,000 CAD.
Đạt được 50 điểm theo thang điểm PEI.
Người đứng đơn cũng phải chuẩn bị:
1. Có dự án đầu tư sang tỉnh P.E.I. tối thiếu $150,000 CAD
2. Sắp xếp chuyến đi sang tỉnh P.E.I. tối thiểu 5 ngày để tìm hiểu về cơ hội kinh doanh và điều kiện sinh sống của tỉnh này. Trong suốt chuyến đi này nhà đầu tư sẽ được gặp các viên chức chính phủ của tỉnh này để phỏng vấn.
3. Tạm ứng ký quỹ cho chính phủ tỉnh P.E.I. số tiền $100,000 CAD. Số tiền này sẽ được hoàn lại sau khi nhà đầu tư được phép sang định cư và dự án kinh doanh/công ty mua ở P.E.I. được thực hiện. Yêu cầu thông thường sau 2 năm kể từ ngày sang định cư Canada, nhà đầu tư phải thực hiện dự án kinh doanh của mình. Việc gia hạn khoảng thời gian này có thể được xem xét tùy theo từng trường hợp cụ thể.
4. Nếu sau khi được phép định cư, người nhập cư chứng minh đã đầu tư số tiền như cam kết 150,000 CAD thì số tiền ký quỹ 100,000 CAD sẽ được chính phủ PEI hoàn lại. Ngược lại, nếu người nhập cư không đầu tư hoặc đầu tư không đủ số tiền 150,000 CAD thì số tiền 100,000 CAD sẽ được sung vào công quỹ của tỉnh PEI. Việc này không liên quan đến sự chọn nơi khác sinh sống sau khi được nhập cư theo đạo luật tự do sinh sống của Canada.
5. Bên cạnh luật sư đại diện hồ sơ, việc tư vấn đầu tư và hồ sơ đệ trình dự án đầu tư vào PEI phải được đảm bảo và thông qua bởi một trong những ’Agent’ (đại diện chương trình) của tỉnh PEI. Các Agent này sẽ có mức phí thu nhất định cho môi giới mua công ty có sẵn hoặc lập dự án đầu tư.
6. Thời gian thụ lý: 12 tháng kể từ ngày nộp đơn cho chính phủ P.E.I.
Khi được tỉnh P.E.I. chọn, người đứng đơn sẽ được cấp Giấy chứng nhận chỉ định và các hướng dẫn về cách thức nộp tài liệu và phí xét hồ sơ liên bang tới Văn phòng thị thực nhập cư Canada phụ trách khu vực bạn sinh sống.
Chương trình định cư kinh doanh tự do:
Chương trình kinh doanh tự do tìm kiếm thu hút ứng viên có ý định và khả năng trở thành người tự làm chủ ở Canada. Người kinh doanh tự do được yêu cầu phải có một trong hai:
• Kinh nghiệm liên quan tới đời sống văn hoá, thể thao của Canada hoặc
• Kinh nghiệm trong quản lý trang trại và ý định hay khả năng mua, quản lý một trang trại ở Canada.
Tự bản thân bạn thiết lập cuộc sống ở Canada là rất khó khăn. Bạn sẽ phải tìm một công việc và tìm một nơi để sống, giữa rất nhiều thứ. Danh sách này sẽ giúp bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn một danh sách những thứ mà bạn nên biết và chỉ cho bạn nơi bạn có thể đến để có thêm thông tin và sự trợ giúp cho quá trình sinh sống tại Canada.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *