Hệ thống nhập cư Úc và những điểm yếu nhất định

Vị đại diện này cho biết “Các biện pháp tăng cường khả năng thu thập dữ liệu sẽ đảm bảo cho tuân thủ điều kiện ghi trong thị thực của họ”.

Đợt kiểm tra mới nhất của Chính phủ Liên bang đã cho thấy những điểm yếu nhất định của . Điều này có thể khiến Úc phải đối mặt với những nguy cơ tội phạm nghiêm trọng.

Báo cáo của Ủy ban thanh tra nhà nước vào cuối năm ngoái đã chỉ ra những điểm yếu chính trong khâu tổ chức, đặc biệt là thiếu sót trong việc lưu dữ liệu và nhiều lỗ hổng lớn khác. Báo cáo cũng chỉ rõ những thách thức mà đang phải đối mặt xét theo “mức độ cải cách và tính lâu dài của vấn đề”.

Báo cáo có đoạn “ của DIBP tồn tại rất nhiều lỗ hổng, đặc biệt là những ràng buộc để khiến người nhập cư tuân thủ điều kiện trên thị thực của mình. Những điểm yếu này làm giảm khả năng quản lý rủi ro, nhất là xác suất có người không tuân thủ những quy định trong thị thực của mình, cụ thể là ở quá thời gian quy định, làm việc trái phép hoặc phạm tội nghiêm trọng.”

Người phát ngôn của Bộ trưởng Peter Dutton cho hay một chiến dịch đã được đưa ra vào năm ngoái nhằm chống lại gian lận thị thực. Trong một tuyên bố trên đài ABC, đại diện Bộ cho biết những thay đổi pháp lý vào cuối năm 2014 cũng đã khiến hơn 1.000 thị thực bị bác hoặc từ chối.

Vị đại diện này cho biết “Các biện pháp tăng cường khả năng thu thập dữ liệu sẽ đảm bảo cho người dân Úc tuân thủ điều kiện ghi trong thị thực của họ”.

470887-customs-201602190347

Triển khai đường dây nóng

Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc đã chấp nhận 4 đề xuất gia tăng khả năng minh bạch, bao gồm việc sử dụng các đường dây điện thoại nóng để tố giác người sai phạm.

Trong một thông báo tới đài ABC, đại diện của Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc đã đề cập đến các động thái nhằm nâng cao năng lực thu thập thông tin, dữ liệu và khả năng lưu trữ. Cụ thể là một hệ thống quản lý mới đang được đưa vào hoạt động nhằm tập trung hóa khả năng quản lý chiến lược, các hướng dẫn quy trình cũng như tiêu chuẩn hóa các hoạt động.

Một cuộc tổng kiểm tra về việc tuân thủ chính sách nhập cư cũng đang được tiến hành. Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc cấp hơn 7,5 triệu thị thực trong năm tài chính vừa rồi, trong đó có 4,3 triệu thị thực du lịch. Kết quả kiểm tra cho thấy số lượng người ở quá thời gian cho phép trên thị thực đã tăng nhanh từ năm 2011. Gần 19.000 người ở quá thời gian cho phép từ 1 đến 5 năm và hơn 17.000 người ở quá tới 15 năm trở lên.

Việc tái cấu trúc gần đây của Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc là một trong 3 thay đổi lớn trong thập kỷ qua tại Úc. Tuy nhiên, đơn vị thanh tra cho biết mặc dù tái cấu trúc nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy sự cải thiện tổng thể. Kết quả của việc áp dụng các sáng kiến cũng ít khi được đánh giá đầy đủ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *