Tại sao nên chọn nước Úc để định cư?

Úc có chính sách an sinh xã hội rất tốt, các chính sách như chăm sóc sức khỏe miễn phí, hỗ trợ học hành,…

visa-893-dau-tu-co-bao-lanh-640x480_c

Trước khi chọn Úc, mình đã cân nhắc khá nhiều nước như Mỹ, Hà Lan, Anh, Canada, Singapore… Sau khi loại dần thì còn lại Canada và Úc, và cuối cùng mình chọn Úc vì lý do thời tiết. quá khắc nghiệt, đặc biệt là mùa đông xuống âm mấy chục độ. Ở Úc thì thời tiết ôn hòa hơn rất nhiều, đặc biệt ở Sydney là thành phố mình đang sống thì gần như ấm áp quanh năm, trừ 3 tháng mùa đông còn lại thì hầu như nhiệt độ trong năm chỉ quanh quẩn từ 15-25 độ, không quá nóng và cũng không quá lạnh, tiết trời luôn xanh mát.

Đến nay nhìn lại thì mình khá hài lòng về sự lựa chọn này. Càng sống mình càng thấy yêu mảnh đất này hơn. Úc khá lạ, thời gian đầu đến Úc phải nói rằng mình không có ấn tượng gì đặc biệt. Nhưng càng ở lâu thì càng thấy gắn bó và từ từ có cảm giác yêu đất nước này. Khi nói chuyện với bạn bè mình mới biết rằng rất nhiều người cũng có cảm giác như vậy.

Ngoài ra có một số lý do khác như:

Trong danh sách 10 nhất thế giới, 4 trong số đó thuộc về Úc (Sydney, Melbourne, Adelaide, Perth).
Trong ngành mình đang làm việc thì Úc đang là một trong những nước dẫn đầu thế giới.
Úc có chính sách an sinh xã hội rất tốt, các chính sách như chăm sóc sức khỏe miễn phí, hỗ trợ học hành,…
Passport Úc nằm trong danh sách 10 passport mạnh nhất thế giới (Top 10 Most Powerful Passports In The World), có thể đi đến 138 nước trên thế giới mà không cần xin visa.
Úc nổi tiếng về bảo vệ cho công dân mình, nhiều người hẳn còn nhớ vụ 2 công dân Úc sang Indonesia buôn ma túy bị tuyên án tử hình, chính phủ Úc khi đó gây áp lực rất mạnh lên chính phủ Indonesia để cứu 2 công dân này, thậm chí đến mức đòi cắt viện trợ cho Indonesia. Khi 2 người này bị xử tử thì Úc tuyên bố rút đại sứ về nước (là một trong những phản ứng ngoại giao mạnh nhất). Đến mức người dân ở Úc khi đó còn phải lên tiếng phản đối vì nghĩ cho cùng đó là những người phạm trọng tội trên lãnh thổ của nước khác. Nhưng qua đó mới thấy với những người phạm tội họ còn làm dữ như vậy, với công dân bình thường thì không biết họ bảo vệ đến mức nào.
khá năng động (là một trong những nền kinh tế hồi phục nhanh nhất và ít bị ảnh hưởng nhất trong khủng hoảng kinh tế toàn cầu đợt rồi).
Úc có chính sách cho phép sở hữu 2 quốc tịch, do đó khi đã mang chúng ta vẫn được quyền giữ quốc tịch Việt Nam.
Và sau cùng, cũng rất quan trọng với những người nhập cư, là chống (bản thân mình chưa từng gặp). Thậm chí trong công ty mình đang làm việc còn có quy định sẽ kết thúc hợp đồng ngay lập tức (là mức phạt nặng nhất) đối với bất kỳ ai có hành vi .

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *